“Thanh củi” Trần Bắc Hà?

Một ngày đẹp trời, một nhân viên bình thường bất cẩn bước vào thang máy. Ở đó đang có một người. Người nhân viên hồn nhiên nhận ngay một trận chửi té tát và đuổi “cút” ra ngoài. Người chửi là doanh nhân Trần Bắc Hà. Người không thích đi chung thang máy với kẻ hạ đẳng.

Trong một cuộc hội họp tại Bình Định, một PCT tỉnh công khai phê phán ông Bắc Hà thì bị quát: Mày không đủ tuổi nói chuyện với tao! Khi vị quan chức kia phản ứng, lập tức nhận ngay một cú tát trời giáng, khóc luôn giữa đám đông.

Giữa đại hội BIDV có sự tham dự của nhiều nhân sự quan trọng. Một người hỏi: Tại sao nhân sự chủ chốt của ngân hàng rất nhiều người Bình Định. Vị cựu chủ tịch ngân hàng dõng dạc: Đã có quá nhiều người hỏi câu này. Tôi xin trả lời luôn một lần: Vì tôi là người Bình Định!

Trên khoang thương gia của một chuyến bay. Một lãnh đạo cao cấp hơn ông Hà đang cầm tờ tạp chí trên tay. Ông tiến tới giật phăng cuốn tạp chí rồi cười ngạo nghễ. Vị kia im lặng.

Ông Bắc Hà, có thể xem là nhân vật số hai dưới triều đại cũ, dưới một người trên vạn người. Quyền năng có thể coi là hô phong hoán vũ, sự ngạo mạn đã thành giai thoại. Ông cũng nổi danh là “phật tử hộ pháp”, bỏ hàng nhìn tỷ đồng xây chùa chiền ở khắp nước. Lớn nhất, có thể kể đến chùa Thiên Hưng ở quê nhà Bình Định với vốn đầu tư lên đến 780 tỷ đồng.

Một người sùng tín như ông Hà, tại sao lại “quái gỡ” giữa đời thường như vậy? Cũng có thể tôn giáo là nơi ông Hà mong cứu chuộc chăng? Nói ông hối lộ thần linh thì có vẻ quá. Nhưng tình yêu tôn giáo này có gì đó hơi lệch lạc, kiểu cầu mong đấng siêu hình che chở.

Đang loạn thông tin ông là “thanh củi” tiếp theo trong lò lửa. Sau bức hình và thông điệp đầy ẩn ý của chị Sen. Trả lời báo Zing sáng nay ông Hà chỉ nói ngắn gọn “Tôi bình thường và giữ im lặng”. Có thông tin ông Hà ở Lào hoặc Myanmar. Tuy nhiên, nhẽ thường chị Sen đã réo tên ai thì người ấy lành ít dữ nhiều. Cuộc trả lời phỏng vấn rất ngắn ngủi ấy càng cho thấy điềm báo chẳng lành.

Diễn biến thực tế cũng rất logic khi thanh củi gần nhất, ở rất gần ông Hà, chính là ông Trầm Bê. “Đôi cánh” khuynh đảo thế sự trước đây, một là công thương nghiệp với các tập đoàn và một là hệ thống tài chính. Thanh củi Trịnh Xuân Thanh sẽ dẫn đến một thanh củi khác mà ai cũng biết là ai.

Cánh tài chính, sau ông Bê, việc ông Bắc Hà bị khoanh vùng cũng có thể dự đoán trước. Người đốt lò có lẽ sẽ nhóm ngọn lửa mạnh hơn bằng hai thanh củi khô to hơn ở hai đầu “đôi cánh”. Tất cả như một hiệu ứng gãy đổ domino dẫn đến thanh củi ướt cuối cùng.

Một trong hai thanh củi to hơn đó. Chính là người đã bị ông Bắc Hà giật cuốn tạp chí năm xưa…

(Nguyễn Tiến Tường)

Bình luận trong ““Thanh củi” Trần Bắc Hà?”:

  1. Lưới trời lồng lộng thưa nhưng khó thoát, Ở chổ tôi có ông nguyên UVTW đảng làm thất thoát tham nhũng mấy ngàn tỷ, nghe nói ông phải bỏ ra 1,5 triệu Đôla để chạy khỏi phải khởi tố và được hạ cánh an toàn… Nhưng luật không xử thì trời xử, vào một ngày đẹp trời người hàng xóm phát hiện ra ông ta đã đột tử trong nhà tắm, không quần áo, không vợ con ( Ông lên đây một mình để khai trương một công trình mà ông dùng tiền tham nhũng được để đầu tư).
    1    0
  2. Muốn nhổ cỏ dại ăn hại đất thì phải chặt bằng sạch dễ to dễ nhỏ để cho cỏ chết từ từ rồi chết vĩnh viễn thì những cây hoa màu có giá trị thực cho nhân dân mới đủ đất dinh dưỡng phát triển đơm hoa kết trái .
    0    0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *