Một nền giáo dục thất bại !

1. Không có quốc gia nào mà thí sinh thi 30 điểm/3 môn lại rớt đại học cả. Trên đời này rất rất khó có sự hoàn thiện đến mức đó cả. Thậm chí đạt đến sự hoàn thiện tuyệt đối 30 điểm/ 3 môn vẫn rớt. Chỉ tuyển những thí sinh trên 30 điểm nghĩa là những thí sinh đó trên sự hoàn thiện tuyệt đối à.

2. Không có quốc gia nào mà nghề cốt lõi nhất cho một đất nước, gốc rễ nền tảng nhất là giáo dục thì ngành sư phạm lấy đầu vào thấp nhất 12,5 điểm để sau này thành giáo viên.

3. Không có quốc gia nào phát triển mà các ngành nền tảng, tạo ra sản phẩm, tạo giá trị vững chắc như nông nghiệp, kỹ thuật…. bị coi rẻ đến mức chỉ dành thí sinh điểm thấp. Thậm chí thí sinh không thèm quan tâm nữa.

4. Không quốc gia nào mà những ngành “khổ cực nhất, phục vụ nhân dân” như công an lại lấy trên sự tuyệt đối. Thí sinh thi 30 môn đạt tuyệt đối 30 điểm là rớt. ???? Chả hiểu sao bọn trẻ lại bon chen vào ngành này!!!

5. Không quốc gia nào mà ngành chăm sóc sức khoẻ, liên quan tính mạng con người nơi lấy 29,5 điểm, có nơi chỉ cần xét học bạ hay đủ điểm sàn là sau 5,6 năm thành Bác sĩ, dược sĩ hết.

6. Không quốc gia nào, nông nghiệp là thế mạnh đất nước mà chả học sinh nào muốn vào học, nếu có là những thí sinh điểm thấp hết đường mới vào ngành đó học.

7. Nếu chỉ tính riêng ngành Bs đa khoa, trường đại học y dược tphcm, có 404 em đỗ mức 29,25 điểm thì chỉ có 26 thí sinh trúng tuyển mà không có điểm cộng và ưu tiên còn lại 378 thí sinh trúng tuyển là nhờ đối tượng ưu tiên, vùng ưu tiên. Vậy các em giỏi thật mà không thuộc đối tượng ưu tiên thì phải gác lại giấc mơ đại học nhé! Không quốc gia nào có được điều này!!!

Ôi Giáo dục Việt Nam!

Bình luận trong “Một nền giáo dục thất bại !”:

  1. Mao chu tich benTaunoi:Suc manh cua chung ta nam o dau cay Sung.Dung! Vao thoi do.The ky nay,suc manh quan su laThu yeu.Suc manh ve Kinh Te moi la quan trong( soft power ) .Hay nhin nuoc Nga dang roi vao canh kho khan vi bi Cam Van.Xa hon.Dong Au sap do vi Kinh Te kiet que.Ban nhin lai Xu So ban,dang quan tam lanh vuc Vic nao? Xay dung mot nen Kinh Te vung chac la n tao mot nen Giao Duc hop ly va trong sang.Truoc 75. Nam Han cung dung ngang muc voi VN.Sau 75 ,tai sao Nam Han dung truoc VN.Ho lo phat trien quan su,Tau ngam vu Khi ?hay la lo chinh don nganh Giao Duc ,phat trien Kinh Te.Xay dung mot xa hoi lanh manh.Cac ban hay nhin ky .Que Huong cua ban,chinh ban moi biet ro.Nguoi ngoai Khong du hieu biet de giup ban.Chinh cac ban se thay doi Que Huong cua minh mot cach Hop tinh,Hop ly,Hop thuan phong, my tuc,Hop dia ly,va Hop so nguyen cua Dong Bao ban.Dat Nuoc ban duoc xay dung tren mot nen Giao Duc sang suot,ton trong tu cach con nguoi se giam thieu nan Tham nhung ,gian lan,.Tao niem Tu Tin se phat trien mot.Xa hoi lanh manh,Toi tin chac, que Huong ban se ngang hang va cung tien buoc voi Nam Han,Nhat Ban,Tan Gia Ba v.v…Uoc mong cac ban Thanh cong.( My dream come true )
   1   1
 1. Không có quốc gia nào mà tổng thời gian điểm danh 17 tuần, hết 8000usd được cấp Bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh xịn.
  0  0
 2. Không có quốc gia nào mà nghành giáo dục thối nát như VN. Không có quốc gia nào mà lãnh đạo ngành giáo dục tiêu cự nhưVN. Không có quốc gia nào mà thi giáo viên giỏi cấp huyện cần 10 triêu. Không có quốc gia nào mà hsg tỉnh chỉ 15 triệu
  1  0
 3. Không có quốc gia nào, thầy cô giáo làm kinh tế giỏi như Việt Nam.
  1. Bán sách: mỗi năm đổi 1 tí. Thế là có hoa hồng bán sách
  2. Bán quần áo: vào trường này phải mặc đồng phục, thế là có hoa hồng
  3. Dạy qua loa…Thế là có lớp học thêm. Ko cho dạy thêm cá nhân?? Nhà trường tổ chức dạy tại trường khỏi ai nói!
  4. Học sinh phải nộp gạo, giấy, lon bia…..Chả ai kiểm soát chúng nó đi đâu về đâu…
  ………..
  Thật là làm kinh tế rất giỏi
  2  0
 4. Ko có quốc gia nào mà gv đi thi zậy zỏi, chưa thi đã pít kết quả đậu. Ko có quốc gia nào mà chó vàg lại đứg đầy đườg chỉ để pít cắn người dân. Than ôi cái xã hội thối nát….
  2  0
 5. Không có quốc gia nào mà bộ trưởng giáo dục mặt đủ dày khu thành tích giáo dục xuống cấp, lại còn khai bằng giả.
  1  0
 6. Một nền giáo dục luôn tạo ra những người đứng đầu trong các kỳ olympic,một nền giáo dục luôn tạo ra những bác sĩ dành giải danh giá trong các kỳ đại hội y học quốc tế.một nền giáo dục tạo ra những du học sinh luôn đứng top đầu ở các truòng đại học danh tiếng trên thế giới…đó là nền giáo dục thất bại ư..?????
  0  1
  1. Chỉ giỏi về luyện gà chọi, luyện từ cấp 2, tốn kém bao nhiêu tiền của của Gia đình và xã hội. Nhưng chỉ luyện 1 môn của văn hóa còn đạo đức, kỹ năng sống, thực hành, làm việc nhóm thì không quan tâm. Như vậy thì có gì hay để mà tự hào, tự sướng.
   0   0
  2. T CHẲNG THẤY NÓ GIÚP ÍCH GÌ CHO NHÂN DÂN CẢ. NGƯỜI TA CỨ NÓI NÊN TỰ HÀO NHƯNG DÂN VẪN ĐÓI VẪN KHỔ THÌ TỰ HÀO CÁI GÌ ĐÂY.
   1   0
 7. Kết quả thi tốt nghiệp ( và thi đại học ) năm nay của Việt Nam chính là thước đo sự trung thực của ngành giáo dục nói riêng và của xã hội VN nói chung. Kết quả phản ảnh tất cả ai cũng giỏi, ai cũng tốt hết nền giáo dục VN thăng tiến vượt bậc (?)
  0  0
 8. bạn ạ,chẳng phải ai ở thành phố cũng cơm có ng bê tận giường và có ô tô đưa đón đi học đâu bạn ạ…có rất nhiều ng như chúng tôi,cũng đều đi bộ đi học,sống trong các khu nhà lụp xụp…tôi k nói ưu tiên là không đúng,nhưng không phải bằng cách cộng điểm như vậy bạn ạ.nhưng xin bạn nhớ cho rằng,chúng tôi cũng phải đi học,như các bạn,cũng phải cố gắng phấn đấu đủ thứ mới có đc một kết quả học tập tốt.bạn thử nghĩ xem,nếu như bạn,chỉ vì thiếu một xíu điểm,mà k đỗ còn những ng khác thì đỗ.liệu bạn có thể công bằng không?tôi chẳng thi đại học,và xin lỗi bạn,rất nhiều ng không đi học đại học,họ vẫn thành công…mặc dù đại học k phải là con đg duy nhất để thành công,nhưng nó cũng là điều thể hiện sự cố gắng của mỗi ng.vì vậy mới nói là nên áp dụng biện pháp ưu tiên khác để đảm bảo tính công bằng và đánh giá đúng thực lực của thí sinh.
  1  1
 9. Dung vi nhung cai chua tot cua GD ma phui sach nhung thanh qua cua nganh. Cung dung vi thanh tich cua nganh ma cho rang GD dang phat trien vuot bac
  1  1
 10. Thật khủng khiếp khi nghành sư phạm thâu nạp thí sinh ưu tiên nữa ! Đấy thật là thảm họa cho dân tộc sau khi họ ra trường !!!!!
  3  0
 11. Các bạn cứ suy từ mình ra xem đi học có mún học gv giỏi ko. Đi khám bệnh có muốn gặp bác sĩ giỏi ko rùi hẵng nói về ưu tiên.
  1  0
 12. Nền gd việt nam hơn các nước khác ở đây đó cả nhà. Tỷ lệ khá giỏi cao hơn hẳn so với trung bình và giờ ko có yếu tức là ko có học sinh học dốt ko ai đúp, lưu ban dù có chốn học. Chỉ bỏ học thì thôi. Thế nên giờ các môn chuyển qua test sẽ ko ai bị điểm liệt. 1 bài che dấu điểm năng lực học sinh. Thành ra các trường đua nhau chuyển đổi từ trung cấp lên cđ , từ cao đẳng lên đh. Và tăng số lượng học sinh đầu vào. Cóc biết nó học dc ko chỉ biết học phí phải đủ. Thế là trường có bằng đh khá giỏi. Chúc mừng bộ gd vì đã cho ra trường rất rất nhiều hs đạt khá giỏi nhưng ….!
  1  0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *